Những lá thư từ làng SOS Gò Vấp

 

Làng của những em nhỏ mồ côi..

 

 

Lá thư thứ nhất

Chào anh,

Đầu tiên, em cám ơn anh rất nhiều vì buổi sinh hoạt, chia sẻ của anh ngày hôm nay tại làng SOS. Anh thật sự đã dành nhiều thời gian quý giá, và chạy từ mãi Long Thành lên để sinh hoạt với tụi em, em thật sự cảm ơn anh về điều đó rất nhiều ạ.

Về khía cạnh tổ chức, em cũng muốn chia sẻ với anh, thật sự buổi sinh hoạt hôm nay rất vui, và đoạn cuối thật sự trầm lắng và đầy xúc động. Em nghĩ là anh cũng thấy có nhiều bạn, nhiều em thực sự cũng rất xúc động với những lời anh nói, và cảm nhận được một cái gì đó trong cuộc sống của mình. Các em sau khi về nhà cũng có chia sẻ với các em khác rất nhiều và các em thuộc nhóm chiều cũng rất mong được tham gia vào tuần tới anh ạ. Sau đây em gửi anh một đoạn chat với một em trong làng:

“A: sáng nay em thấy anh Phong nói hay không

B: hay lắm

B: nói mà em phải suy nghĩ lại luôn á 

B: tại từ trước tới giờ em cứ nghĩ lúc nào em cũng thiệt thòi hơn mọi người không à

B: tại trong giấy khai sinh của em chỉ có tên em với năm sinh thôi, không có tên ba má và cả ngày tháng sinh cũng không, nên em nghĩ mình thiệt thòi nhiều 

B: em thay mặt mấy bạn lưu xá cảm ơn các anh chị nha”

Và đó cũng thực sự là nguyện vọng của em cho riêng buổi sinh hoạt này, và ước muốn của em cho toàn dự án: một cái gì đó sâu sắc, lắng đọng để các em có những suy nghĩ vượt lên hoàn cảnh của mình và thực sự trở thành vĩ đại.

Về cá nhân, hì hì, em cũng cám ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ rất nhỏ mà em sẽ cố gắng áp dụng trong thời gian sắp tới: về thời gian ngủ, về thời gian học tập, vê không gian và âm nhạc khi học nữa. Với một cái nữa, em cũng suy nghĩ rất nhiều trong phần “Trân trọng những gì mình đang có”. Em nghĩ mình rất may mắn anh ạ, phần đó em cũng viết nhiều lắm  . Em nghĩ mình có nhiều thứ để trở nên một ai đó lớn hơn, cũng như biết trân trọng gia đình mình hơn nữa. Em vốn không phải là người hay bày tỏ cảm xúc của mình cho mấy. Bố mẹ em cũng khá lớn tuổi, em nghĩ thời gian bây giờ thật quý giá anh ạ. Có lẽ đây là lần đâu tiên em viết ra những điều đó, trong một mảnh giấy và trong một email. Bằng cách nào đó, em nghĩ em sẽ biến điều đó thành hiện thực trong tương lai gần nhất.

Một lần nữa, em cảm ơn anh rất nhiều vì những gì anh đã làm cho Green School, cho các em ở làng SOS và cho chính bản thân em. Mong muốn, cũng gần đây thôi, là mong anh sẽ còn trở lại một buổi chiều tuần sau để chia sẻ cho nhóm các em buổi chiều.

Chúc anh một tuần vui vẻ và làm việc tốt

 

 

Lá thư thứ hai

Chào anh Phong Đẹp Trai,

Em là một thành viên của BTC Green School. Mục đích của em khi viết mail này không gì khác ngoài hai từ “cảm ơn”. Cảm ơn anh vì đã đến và cho các em ở làng SOS cũng như toàn thể thành viên BTC chúng em có được một buổi chia sẻ chân thành và học hỏi thêm nhiều điều thú vị. Cảm ơn anh vì đã mang đến cho chúng em những giây phút tươi cười giúp mọi người gần nhau hơn cùng những giọt nước mắt, những giây phút trải lòng để thêm yêu thương và đoàn kết. Riêng em cảm ơn anh rất nhiều vì đã nhắc nhở em phải biết quý trọng những gì mình đang có và cố gắng hơn cho tương lai. Mong anh cùng các anh chị trong TGM sẽ thu xếp và dành thời gian đến với làng SOS một lần nữa để những thành viên còn lại của gia đình Green School có cơ hội học hỏi và đánh thức bản thân mình.

Một lần nữa cảm ơn anh rất rất rất nhiều.

Thân chào!

 

 

 

Lá thư thứ ba

anh Phong ơi, em là T. Bắp K50a trong ban sinh hoạt

sáng nay dc tham gia buổi a sinh hoạt, e cảm thấy rất hay

thật sự mà nói, hôm nay là hôm đầu tiên mà các em, lúc chơi thì hăng thật hăng nhưng những lúc cần lắng đọng thì lắng đọng. mọi khi, nhưng lúc lắng đọng, cần suy nghĩ thì các e lại tự cười phá lên hay chọc ghẹo nhau gì đó để phá vỡ cái không khí đấy. nhưng hôm nay khác, a đã làm được

e rất ngưỡng mộ a về điều này, a có thể chia sẻ kinh nghiệm cho e với được ko a?

Tks a nhiều,

T.

 

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!

WP Like Button Plugin by Free WordPress Templates